Chuyển tới nội dung

Khu vực dành cho người hâm mộ World Cup Qatar rơi vào tình trạng hỗn loạn đám đông với cảnh sát chống bạo động được triển khai

Hàng chục nghìn người hâm mộ đã đổ về lễ hội người hâm mộ FIFA ở trung tâm Doha để xem Qatar đối đầu với Ecuador trong trận khai mạc World Cup 2022 với cảnh sát chống bạo động được triển khai

Cảnh sát chống bạo động đã được gọi đến để giải quyết tình trạng hỗn loạn của đám đông tại khu vực dành cho người hâm mộ World Cup – ngay khi giải đấu bắt đầu.

Hàng chục nghìn cổ động viên xô đẩy, xô đẩy hàng rào cảnh sát để vào khu vực an ninh. Nó đến khi người hâm mộ đang xếp hàng trước trận thua tỷ số 2-0 của Qatar trước Ecuador, được chiếu trên màn hình khổng lồ tại lễ hội người hâm mộ FIFA ở trung tâm Doha.

Cảnh sát đội mũ bảo hiểm được trang bị dùi cui và khiên đứng bảo vệ ở lối vào và xô đẩy đã nổ ra khi những người hâm mộ bị nghiền nát yêu cầu được vào khu vực.

Hatem El-Berarri, một người Iraq cho biết anh đang làm việc ở nước láng giềng Dubai cho biết sự hoảng loạn bùng phát giữa khung cảnh hỗn loạn. Anh ấy nói: “Điều đó rất rủi ro.

“Mọi người có thể chết. Người già, phụ nữ, họ không thể xử lý đám đông như thế này.

“Ơn Chúa là tôi hơi cao nên tôi có thể thở được. Nhưng tôi nhìn thấy một số đứa trẻ và nói ‘hãy đỡ chúng dậy. Chúng không thở được’”.

“Gia đình tôi ở bên trong. Tôi không thể vào để xem chúng nữa. Tôi không biết phải làm gì. (tổ chức) là “không tốt lắm.”

Luis Reyes, một người Mỹ gốc Mexico sống ở Los Angeles, đã ví cảnh tượng tan nát giống như cảnh tượng cách đây vài tuần ở Hàn Quốc, nơi 150 người chết.

Anh ấy nói: “Con không thể quay lại và con không thể tiến lên – Tôi nói với con trai mình, ‘Hãy ra ngoài. Nó quá nguy hiểm.”

Không rõ liệu có ai bị thương hay bị bắt hay không. Các vấn đề tương tự đã được báo cáo vào tối thứ Bảy tại một buổi hòa nhạc trước World Cup khi mọi người cố gắng chen lấn vào bên trong cùng một khu vực dài sáu dặm trên Corniche bên bờ biển Doha.

Tình cảm diễn ra tại cổng chính của Lễ hội người hâm mộ FIFA tại Doha’s Corniche. Người phát ngôn của Ủy ban tối cao World Cup của Qatar cho biết: “Cổng chính đã tạm thời đóng cửa vì nó đã hết công suất từ ​​khá sớm. Nó hiện đã mở cửa trở lại. Tôi không biết về bất kỳ thương tích nào và nó đã mở cửa trở lại kể từ đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.