Chuyển tới nội dung

Marcelo Bielsa xếp hàng để trở lại Premier League chín tháng sau khi Leeds sa thải

Người hùng cũ của Elland Road có thể được thiết lập để làm duyên cho trò chơi Anh một lần nữa khi Bournemouth đẩy mạnh tìm kiếm người kế vị lâu dài cho Scott Parker, người đã bị sa thải vào tháng 8

Cựu huấn luyện viên của Leeds United, Marcelo Bielsa đang được Bournemouth thăm dò như một lựa chọn tiềm năng để tiếp quản vĩnh viễn từ huấn luyện viên tạm quyền của Cherries, Gary O’Neil.

Những người đứng đầu hệ thống phân cấp câu lạc bộ tại Vitality đã tổ chức các cuộc họp với chủ sở hữu mới tiềm năng Bill Foley ở Las Vegas trong suốt tuần này với người sẽ nắm quyền toàn thời gian một trong những chủ đề cấp bách hơn trong chương trình nghị sự. O’Neil đã chỉ đạo con tàu kể từ khi Scott Parker bị sa thải khỏi chức vụ vào tháng 8.

Foley vẫn chưa chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Bournemouth, vì anh ta vẫn còn phải chịu sự kiểm tra của các chủ sở hữu và giám đốc của Premier League nhưng giai đoạn sau dự kiến ​​sẽ diễn ra mà không gặp trở ngại nào.

Mặc dù có một số kết quả khả quan, nhưng O’Neil khó có thể được đảm nhận vai trò này vĩnh viễn và do đó, tên của Bielsa đã được đưa vào như một trong nhiều lựa chọn bổ nhiệm tiềm năng. Người Argentina sẽ trở thành người quản lý đầu tiên của triều đại Foley.

Bielsa đã bị loại khỏi nhiệm vụ Leeds của anh ấy vào tháng Hai năm nay sau khi đội bóng của anh ấy đang bay lượn một cách nguy hiểm gần khu vực xuống hạng khi hết thời gian. Người kế nhiệm anh, Jesse Marsch, đã cố gắng duy trì trạng thái bay cao nhất với chiến thắng kịch tính trên sân khách trước Brentford vào ngày cuối cùng của mùa giải.

Mặc dù suýt bỏ lỡ, Bielsa vẫn được các tín đồ của sân Elland Road yêu mến vì thành tích đưa câu lạc bộ thăng hạng trở lại Premier League sau 16 năm vắng bóng. Sau một nỗ lực xuất sắc trong mùa giải đầu tiên khiến họ kết thúc ở vị trí thứ 9, mọi thứ trở nên tồi tệ dưới tay cầu thủ người Argentina.

Bielsa có thể có một số dè dặt đối với vai trò của Bournemouth vì Parker đã đưa ra một số nhận xét thú vị xung quanh chính sách chuyển nhượng của câu lạc bộ trước khi anh bị sa thải. Ông đã bị sa thải ngay sau thất bại nhục nhã tỷ số 9-0 trên sân khách trước Liverpool.

Kể từ khi ra đi, O’Neil đã theo dõi 11 trận đấu dưới thời cầm quân, trong đó Bournemouth thắng 3 và hòa 4. Phong độ đó chứng kiến ​​Cherries hiện đang chiếm vị trí thứ 17 trên bảng, với một điểm duy nhất tách họ khỏi khu vực xuống hạng.

Bielsa sẽ có khá nhiều nhiệm vụ trong tay nếu anh ấy nhận công việc. Thất bại trước Everton trên sân nhà trong trận đấu cuối cùng trước khi World Cup kết thúc có thể khiến đội bóng của HLV O’Neil rơi xuống nhóm ba đội cuối bảng vào Giáng sinh, có khả năng thay đổi cục diện cho một cuộc hẹn mới hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.