Chuyển tới nội dung

Gary Lineker đưa ra bình luận ‘tôn trọng Qatar’ của Ngoại trưởng đối với người hâm mộ bóng đá LGBT

Người dẫn chương trình Trận đấu trong ngày thành công sau khi Ngoại trưởng kêu gọi những người ủng hộ thể hiện ‘một chút linh hoạt và thỏa hiệp’ ở quốc gia Hồi giáo nơi đồng tính luyến ái là bất hợp pháp

Gary Lineker đã chỉ trích Ngoại trưởng vì đã nói với những người hâm mộ bóng đá LGBT rằng hãy “tôn trọng” nước chủ nhà World Cup Qatar.

Người dẫn chương trình Trận đấu trong ngày, 61 tuổi, thành công sau khi Tory James Cleverly kêu gọi những người ủng hộ thể hiện “một chút linh hoạt và thỏa hiệp” ở quốc gia Hồi giáo, nơi đồng tính luyến ái là bất hợp pháp.

Lineker nói: “Dù bạn làm gì, đừng làm bất cứ điều gì đồng tính. Đó có phải là thông điệp không? ”

Nó xảy ra khi các quan chức Qatar ngăn cản nhà vận động Peter Tatchell tổ chức một cuộc biểu tình vì quyền của người LGBT ở thủ đô Doha.

Ông Cleverly cho biết ông đã nói chuyện với các quan chức địa phương về việc những người hâm mộ đồng tính sẽ đến xem World Cup, bắt đầu vào ngày 20 tháng 11.

Ông nói thêm: “Họ muốn đảm bảo rằng người hâm mộ bóng đá được an toàn, bảo mật và tận hưởng bản thân.

“Và họ biết rằng điều đó có nghĩa là họ sẽ phải thực hiện một số thỏa hiệp về một quốc gia Hồi giáo với một bộ tiêu chuẩn văn hóa rất khác với quốc gia của chúng tôi.”

Qatar cũng phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về điều kiện sống và làm việc của hàng nghìn người di cư làm việc trong các dự án xây dựng giải đấu.

Nhận xét của Lineker được đưa ra chưa đầy hai tuần sau cuộc phỏng vấn độc quyền với Mirror, trong đó anh ta thề sẽ sử dụng World Cup để làm nổi bật tình trạng vi phạm nhân quyền ở Qatar.

Cựu tiền đạo người Anh, người sẽ đưa tin của BBC về giải đấu, cho biết anh biết hai ngôi sao đồng tính của Premier League đang nghĩ đến việc ra sân.

Diễn viên hài Frankie Boyle tiết lộ anh không muốn quay một bộ phim tài liệu về World Cup Qatar vì lý do đạo đức và an toàn.

Anh ấy nói rằng sẽ là một “rủi ro” nếu làm một bộ phim phê bình ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.