Chuyển tới nội dung

Barcelona buộc phải chi ra số tiền hấp dẫn để giải phóng ‘cầu thủ giàu nhất’ khỏi hợp đồng

Barcelona đã trả một khoản tiền một lần cho tiền đạo Martin Braithwaite để anh ấy chấm dứt hợp đồng tại Camp Nou trước khi gia nhập đối thủ Catalan Espanyol

Barcelona đã buộc phải trả cho tiền đạo Martin Braithwaite – ‘cầu thủ giàu nhất của họ’ – khoản tiền 400 nghìn euro (345 nghìn bảng) một lần để anh chấm dứt hợp đồng tại Camp Nou.

Điều đó có nghĩa là thời gian của Braithwaite tại gã khổng lồ xứ Catalan khiến câu lạc bộ chỉ tốn kém 30 triệu euro, khi họ ký hợp đồng với cầu thủ này trong một vụ chuyển nhượng trị giá 18 triệu euro từ Leganes vào tháng 2 năm 2020 với tuyển thủ quốc tế Đan Mạch kiếm được 4 triệu euro mỗi năm tại câu lạc bộ.

Câu lạc bộ đã cố gắng tuyệt vọng để giảm tải anh ta trước khi cửa sổ chuyển nhượng đóng cửa trước khi xác nhận vào thứ Năm, ngày hạn chót chuyển nhượng, rằng anh ta sẽ rời câu lạc bộ với tư cách là một cầu thủ tự do sau khi cả hai đi đến thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng của anh ta . Hiện anh đang đầu quân cho đối thủ của Catalan là Espanyol.

Tiền đạo này còn hai năm trong hợp đồng với Barca với khoản thanh toán gộp một lần theo thỏa thuận theo tỷ lệ phần trăm của mùa giải đầu tiên trong hai mùa giải cuối cùng anh ấy ký hợp đồng, tương đương với khoảng 10% hợp đồng của anh ấy với câu lạc bộ trong mùa giải này.

Braithwaite gia nhập Barca vào tháng 2 năm 2020 từ Leganes một cách đầy tranh cãi, khi thương vụ được ký kết ngoài kỳ chuyển nhượng như một bản hợp đồng ‘khẩn cấp’ sau chấn thương. Leganes không thể từ chối thỏa thuận này vì điều khoản giải phóng của anh ấy đã được Barcelona đáp ứng, trong khi họ không thể ký thay thế vì họ không có tình trạng chấn thương ‘khẩn cấp’. Leganes đã xuống hạng hai trong chiến dịch đó sau sự ra đi giữa mùa giải của cầu thủ ngôi sao của họ.

Tiền đạo này đã phải vật lộn để có được một suất đá chính thường xuyên ở Barca trong suốt thời gian thi đấu cho câu lạc bộ, ghi 10 bàn sau 58 lần ra sân – và đã xuất hiện một lần dưới thời HLV Xavi Hernandez kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 11 năm 2021.

Cầu thủ 31 tuổi đã đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm với Espanyol, cho phép anh ở lại Catalonia của mình. Espanyol là câu lạc bộ Catalan thứ hai trong chuyến bay hàng đầu của Tây Ban Nha, với bộ đôi này sẽ tham gia cùng Girona trong chiến dịch này.

Một trong những chi tiết bắt mắt nhất về việc Braithwaite ở lại Camp Nou là – sau khi Lionel Messi rời câu lạc bộ vào mùa hè năm 2021 – anh đã trở thành cầu thủ giàu nhất trong đội hình một.

Braithwaite đã kiếm được khoảng 4 triệu bảng mỗi mùa ở Camp Nou, nhưng con số đó chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục tài sản của cựu tiền đạo Middlesbrough. Công ty quốc tế Đan Mạch tự hào có danh mục đầu tư ấn tượng trong các ngành bất động sản, thời trang và nhà hàng.

Vào năm 2020, Forbes đã vạch ra cách tiền đạo này trở thành cầu thủ giàu nhất tại Barca sau khi Lionel Messi ra đi vào năm đó. Phần lớn tài sản của Braithwaite (714.298 bảng Anh) là từ khoản đầu tư của anh ấy vào công ty kinh doanh bất động sản NYCE, trong đó anh ấy là cộng sự cùng với chú của mình, Phillip Michael. Trang web của công ty tự hào có tài sản khoảng 252 triệu bảng Anh đang được quản lý, bao gồm danh mục đầu tư bất động sản được cho là trị giá khoảng 210 triệu bảng Anh.

Braithwaite – người cũng đồng sở hữu doanh nghiệp quần áo ‘Trente’ cùng với doanh nhân, nhà báo và nhân vật truyền hình người Pháp Anne-Leure Louis – có một danh mục đầu tư bất động sản bao gồm các ngôi nhà ở New York, Philadelphia, Jersey City và San Antonio. Tiền đạo này cũng sở hữu nhà hàng ‘Gave’, nằm trong Barcelona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.