Chuyển tới nội dung

Các vấn đề của Man Utd được Dwight Yorke đặt ra sau chuyến thăm 10 ngày – “câu lạc bộ đã quỳ gối”

Tân huấn luyện viên của Manchester United, Erik ten Hag đã có chiến thắng đầu tiên tại Premier League vào đêm thứ Hai với chiến thắng ấn tượng tỷ số 2-1 trước Liverpool của Jurgen Klopp

Dwight Yorke tin rằng câu lạc bộ cũ của anh ấy là Manchester United đã ở mức thấp nhất trước khi Erik ten Hag đến đầu mùa hè này.

Quỷ đỏ đã có chiến thắng đầu tiên trong mùa giải vào đêm thứ Hai khi đánh bại Liverpool 2-1 tại Old Trafford. Đó là một khởi đầu khó khăn đối với tân huấn luyện viên Erik ten Hag, người đã phải chịu những thất bại khiêm tốn trước Brighton và Brentford trong hai trận đầu tiên.

Bất chấp một số kết quả đáng lo ngại trước đó trong nhiệm kỳ của Ten Hag, Yorke tin rằng cầu thủ người Hà Lan đã hồi sinh câu lạc bộ. United đã không giành được danh hiệu nào kể từ thành công ở Europa League vào tháng 5 năm 2017 và đứng thứ sáu ở Premier League mùa trước, chỉ giành được 58 điểm.

Khi được hỏi bởi Lord Ping, Yorke thừa nhận anh ấy tự tin rằng United đang trở lại con đường chiến thắng. Ông cũng nêu bật công việc của trợ lý Steve McClaren của Ten Hag. Cựu huấn luyện viên đội tuyển Anh đã làm việc cùng với Ten Hag tại Twente trong chiến dịch 2008/09.

Yorke cũng đã làm việc với McClaren, người từng là trợ lý của Sir Alex Ferguson từ năm 1999 đến 2001. Trong thời gian đó, United đã giành được ba chức vô địch Premier League liên tiếp và một cú ăn ba lừng lẫy vào năm ’99 – tất cả đều đạt được trong khi Yorke là một thành viên không thể thiếu của đội.

Yorke cho biết: “Tôi thấy nó hơi khác sau khi tôi hoàn thành giấy phép chuyên nghiệp của mình, tức là cách đây vài tháng,” Yorke nói. “Tôi đã có một khoảng thời gian ở United, vào cuối mùa giải. Bước vào đó, có cảm giác như câu lạc bộ đã quỳ gối.

“Mọi người đều biết câu lạc bộ đang hoạt động rất tệ trong mùa giải trước, nhưng tôi đã thấy quy mô của nó sau khi tận mắt chứng kiến ​​nó. Tôi đã dành mười ngày ở United, nói chuyện với mọi người và học hỏi nhiều nhất có thể. Tôi đã rất thật may mắn khi được câu lạc bộ cho tôi mức độ tiếp cận đó, nhưng điều đó khiến tôi nhận thức được tất cả các vấn đề bên trong câu lạc bộ.

“Tôi nghĩ rằng câu lạc bộ đang ở một vị trí thực sự tồi tệ. Tôi biết bất cứ ai vào làm quản lý, có một công việc thực sự lớn trong tay. Tôi biết câu lạc bộ cần phải thực hiện những thay đổi mạnh mẽ – toàn bộ câu lạc bộ cần phải thiết lập lại tâm lý của mình bởi vì họ đã mất nó trong một khoảng thời gian.

“Anh ấy đã đến và khá thông minh trong việc đưa Steve McClaren, một người mà Erik cảm thấy thoải mái và một người từng là thành viên của ban huấn luyện cho một số đội thành công nhất trong lịch sử của United. Đó là một cuộc hẹn tốt.

“Tôi hiểu tại sao việc bổ nhiệm McClaren khiến nhiều người nhướng mày, nhưng khi bạn trở thành một nhà quản lý, bạn phải tin tưởng những người trong và xung quanh bạn, để cho bạn những lời khuyên tốt nhất, những quyết định khó khăn đó.

“Tôi không biết Erik ten Hag, nhưng tôi đã nghe những điều tốt đẹp về anh ấy và anh ấy có thành tích tốt ở Hà Lan, nhưng tất nhiên, làm điều đó ở Hà Lan và làm điều đó ở Manchester United là hai điều rất khác nhau. Anh ấy sẽ không đã nhận ra United lớn như thế nào cho đến khi chúng tôi bước qua cánh cửa.

“United có thể ăn tươi nuốt sống bạn nếu bạn không chấp nhận thử thách. Tôi nghĩ cậu ấy cần nhớ tin tưởng vào khả năng của mình, tin tưởng vào những thay đổi mà cậu ấy đã tạo ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.