Chuyển tới nội dung

Erik ten Hag có thể minh chứng cho những đắn đo của Man United đã sai với vụ chuyển nhượng của Frenkie de Jong

  • bởi
Man Utd quan tâm đến việc ký hợp đồng với tiền vệ Frenkie de Jong của Barcelona nhưng anh ấy sẽ cần một số thuyết phục để đến Old Trafford.
Khi Frenkie de Jong ký hợp đồng với Barcelona vào tháng 1 năm 2019, một bức ảnh mà bạn gái anh đăng trên Instagram đã lan truyền mạnh mẽ. Đó là một bức ảnh chụp tiết lộ ý nghĩa của vụ chuyển nhượng này đối với tiền vệ.
Mikky Kiemeney chia sẻ một bức ảnh của cô và De Jong tại Nou Camp vào tháng 12 năm 2015, khi tuyển thủ Hà Lan mới 18 tuổi.
Ở giai đoạn đó, anh chỉ chơi 42 phút ở đội một cho Willem II và mới ký hợp đồng với Ajax vài tháng trước đó. Đó là giai đoạn sơ khai của sự nghiệp của anh ấy.
Nhưng bức ảnh cho thấy sự tôn trọng mà De Jong nắm giữ Barcelona, ​​một câu lạc bộ gần gũi với trái tim của rất nhiều cầu thủ Hà Lan, với vai trò của Johan Cruyff ở đó và dòng chảy tài năng từ Hà Lan đến Catalonia.
Kiemeney cho biết trong chú thích của bức ảnh rằng chuyến thăm vào tháng 12 năm 2015 là để xem “một trận đấu của câu lạc bộ trong mơ của bạn”. Chỉ hơn ba năm sau, De Jong đã đặt bút ký vào câu lạc bộ đó.
Mong muốn gia nhập Barcelona của anh ấy là lý do tại sao anh ấy từ chối sự phản đối của Pep Guardiola và Manchester City. Guardiola là huấn luyện viên trong mơ của hầu hết các tiền vệ, nhưng tưởng tượng của De Jong là được chơi cho Barcelona.
Anh ấy đã chính thức đến Nou Camp cách đây ba năm nhưng động thái này vẫn chưa diễn ra trong đời thực như trong những giấc mơ đó.
Đã có 13 bàn thắng sau 140 lần ra sân, nhưng chỉ có một Copa del Rey để thể hiện cho những nỗ lực đó. Có vẻ như vai trò của anh ấy ở hàng tiền vệ vẫn chưa thực sự được xác định rõ ràng và trong khi anh ấy là người mới thú vị cách đây ba năm, anh ấy đã bị Pedri và Gavi vượt qua như những tiền vệ thú vị tại Barcelona.
Anh ấy đã hoàn thành 90 phút ở La Liga trong 17 trong số 30 trận ra sân ở mùa giải này và thường là một trong những cầu thủ ra sân đầu tiên sau khi Xavi tiếp quản vào tháng 11, đặc biệt là khi Barcelona đang theo đuổi trận đấu.
Đối với De Jong, có lẽ cảm giác như anh ấy vẫn đang tìm thấy đôi chân của mình ở câu lạc bộ trong mơ của mình, một quá trình mà anh ấy có thể mong đợi sẽ tăng tốc dưới thời Xavi. Nhưng vấn đề tài chính thê thảm của Barcelona, ​​cùng với sự xuất hiện của Gavi và Pedri, có thể sẽ sớm kết thúc.
Barca lại cần bán cầu thủ để gây quỹ và De Jong là một trong những tài sản có thể bán được. Cũng có những sự thay thế sẵn sàng cho anh ấy ở câu lạc bộ.
Cầu thủ 25 tuổi đã được hỏi về tương lai của anh ấy trong thời gian nghỉ thi đấu quốc tế này và những tác động tiềm tàng đến tình hình tài chính của Barcelona trong bước đi tiếp theo của anh ấy.
“Tôi hiểu điều đó. Nhưng câu lạc bộ đã không nói với tôi bất cứ điều gì. Họ không đề xuất bất cứ điều gì với tôi, vì vậy tôi cho rằng không có chuyện gì đang xảy ra”, anh nói với ADSportwereld.
“Tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã chọn Barcelona, ​​chắc chắn là không. Barcelona là câu lạc bộ trong mơ của tôi và đã có từ khi tôi còn là một đứa trẻ.”
Vấn đề khác đối với De Jong là Manchester United đang thúc đẩy mạnh mẽ nhất để ký hợp đồng với anh ấy dưới thời huấn luyện viên cũ của Ajax, Erik ten Hag.
“Tất nhiên tôi nghe về các liên kết với Manchester United,” anh ấy nói. “Nhưng những người phụ trách của câu lạc bộ (Barça) đã không nói với tôi bất cứ điều gì. Vì vậy, sau đó tôi sẽ cho rằng không có thỏa thuận nào và sẽ không có gì xảy ra. Vì vậy, sau đó tôi cũng sẽ không lo lắng về điều đó.
“Nếu tôi có liên hệ với Ten Hag? Tôi sẽ không nói với bạn điều này. Tôi sẽ không nói với bạn điều này nếu đó là về người quản lý hoặc câu lạc bộ khác. Tôi đã nói chuyện với Xavi về mùa giải tới, nhưng đó chỉ là về bóng đá, về đội hình và những gì cần thiết để cải thiện. “
Nếu việc rời câu lạc bộ mà anh ấy mơ ước không thực sự hấp dẫn đối với De Jong, thì việc chuyển đến một đội bóng sẽ chơi Europa League vào mùa giải tới thậm chí còn kém hơn.
Điểm đáng chú ý nhất của United đối với De Jong là cơ hội một lần nữa làm việc với Ten Hag, nhưng khi được thi đấu cho Barcelona ở Champions League, điều đó có vẻ chỉ là một điểm hấp dẫn nhỏ.
Nhưng nếu Xavi và chủ tịch câu lạc bộ Joan Laporta bắt đầu cố gắng và đẩy De Jong đến cửa thoát hiểm thì Ten Hag sẽ phải bán đi viễn cảnh tái hợp với De Jong cho cầu thủ này.
Đó sẽ là cơ hội để Ten Hag chứng tỏ anh có đủ cá tính và bản lĩnh để chèo lái con tàu của một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới. Anh ấy được biết đến như một huấn luyện viên và chiến thuật gia xuất sắc tại Ajax và những màn trình diễn tốt nhất của De Jong đều thuộc về anh ấy, nhưng quản lý nhân sự không được coi là một thế mạnh chính.
Nhưng nếu Ten Hag có thể bán viễn cảnh United tái thiết cho một cầu thủ chất lượng như De Jong, đó sẽ là một sự thúc đẩy đáng kể cho United và cho người quản lý mới của câu lạc bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.