Chuyển tới nội dung

HLV Erik ten Hag ‘giải cứu’ sự nghiệp của ngôi sao Man United như một bản hợp đồng chuyển nhượng miễn phí mới

  • bởi
JEREMY CROSS COLUMN: Nếu Ten Hag có thể khiến Marcus Rashford sa thải một lần nữa, sinh viên tốt nghiệp học viện Manchester United là người mà người quản lý mới có thể xây dựng đội bóng của mình
Erik ten Hag trông giống một người đàn ông đến từ Delmonte hơn là một hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng chói khi anh ấy bước vào Old Trafford lần đầu tiên.
Khoác lên mình bộ đồ vải lanh màu trắng, Ten Hag giống một người tin rằng ấn tượng đầu tiên là quan trọng. Nhưng tất cả những gì quan trọng với Manchester United là cầu thủ bóng đá người Hà Lan không trở thành ông chủ mới nhất có tất cả các thiết bị nhưng không có ý tưởng, khi anh ấy bắt tay vào một dự án sẽ xác định sự nghiệp quản lý của mình.
Không mất nhiều thời gian để Ten Hag nhận ra danh sách “việc cần làm” của mình dài hơn bản in của một trong những hóa đơn thanh cũ của Oliver Reed. Anh ấy phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi hơn và có được những người mà anh ấy đã được để lại với nhiều sự thích thú. Anh ấy phải thay đổi văn hóa hiện tại của một nơi sẽ trở nên tồi tệ và hủy hoại và loại bỏ đội bóng chủ sân Old Trafford cảm giác quyền lợi kiêu ngạo đó.
Anh ấy phải cung cấp cho đội một danh tính và mục đích, chọn một đội trưởng mới và quyết định phải làm gì với Cristiano Ronaldo, người vẫn là một tài năng tuyệt vời nhưng, ở tuổi 37, không phải là tương lai. Anh ta cũng phải đoàn kết một phòng thay đồ bị chia cắt. Những người tốt tự mình cảnh sát, nhưng Ten Hag đang đi vào một nơi có nhiều táo xấu hơn là một vườn cây ăn quả vào mùa thu.
Sẽ không có đủ giờ trong ngày cho Ten Hag và sự thay đổi sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm. Nhưng một trong những vấn đề cấp bách nhất mà anh ấy phải khắc phục sẽ không mất quá nhiều thời gian để anh ấy giải quyết – và nó đến với hình dáng của Marcus Rashford.
Đã bỏ lỡ hai tháng đầu tiên của mùa giải trước sau một ca phẫu thuật vai, Rashford đã dành phần còn lại của nó để ủ rũ sau khi cảm thấy bản thân ở trong và ngoài đội và vật lộn để tìm lại phong độ tốt nhất của mình. Anh ta chỉ bắt đầu 13 trong số 38 trận đấu của giải đấu và thấy mình bị đóng băng trong những tuần cuối cùng của một chiến dịch tồi tệ, do không tạo được mối quan hệ công việc với ông chủ tạm thời Ralf Rangnick.
Và chỉ để đậy nắp thiếc cho mọi thứ, Rashford cũng đã từ siêu sao người Anh bị ruồng bỏ, sau khi thất bại trong hai đội cuối cùng của Gareth Southgate. Nhưng Rashford được cho là sẽ tràn đầy sinh lực sau cuộc hẹn của Ten Hag và muốn giành lại vị trí của mình trong đội. Anh ấy vẫn nhìn thấy tương lai của mình ở Old Trafford.

Anh ấy sẽ đến Mỹ vào tháng tới để trải qua một số khóa huấn luyện thời tiết ấm áp cường độ cao nhằm nỗ lực chạy trên mặt đất khi đội hình United trở lại để thử nghiệm trước mùa giải vào ngày 27 tháng 6. Rashford cũng được thúc đẩy bởi thực tế là World Cup sẽ bắt đầu sau sáu giờ. thời gian vài tháng và anh ấy muốn có mặt trên máy bay đến Qatar cùng với phần còn lại của đội Southgate.
Đây có thể chỉ là một chút ánh sáng hiếm hoi trong một đường hầm dài và tăm tối mà Ten Hag sắp đi vào. Có lẽ vấn đề của Rashford nằm ở đầu nhiều hơn là ở đôi chân của anh ấy, nhưng nếu Ten Hag có thể có được một tiền đạo tài năng như vậy một lần nữa, nó sẽ giống như việc ký hợp đồng với một cầu thủ mới miễn phí.
Tất cả chúng ta đều biết Rashford là một tài năng tuyệt vời, nhưng Ten Hag có thể làm tệ hơn là ngồi xuống với anh ấy và nói với anh ấy rằng hãy dành 12 tháng tới để tập trung vào bóng đá thay vì vô số cam kết bên ngoài trận đấu. Bởi vì nếu Rashford có thể trở lại tốt nhất, anh ấy là người mà Ten Hag có thể xây dựng đội bóng mới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.