Chuyển tới nội dung

Tổng số điểm cần thiết để Arsenal giành suất dự Champions League trước cuộc đụng độ Chelsea

Ba thất bại liên tiếp đã khiến Arsenal bám đuổi Tottenham cho suất dự Champions League cuối cùng, mặc dù Pháo thủ vẫn có thể vượt qua đối thủ phía bắc London của họ
Trò chơi sắp hết. Bảy người còn lại cho Arsenal trong mùa giải này và họ có thể cần phải thắng tất cả để giành quyền tham dự Champions League lần đầu tiên sau sáu năm.
Đầu tháng, Pháo thủ đang dẫn đầu cuộc đua top 4 và tự kiểm soát vận mệnh của mình. Nhưng ba thất bại trước Crystal Palace, Brighton và Southampton đã giúp Tottenham Hotspur vượt lên dẫn trước và hiệu số bàn thắng bại vượt trội của họ có thể là yếu tố quyết định.
Như đã nói, về mặt kỹ thuật, đội bóng đá của Mikel Arteta vẫn đang ở một vị trí rất tốt để kết thúc sự vắng mặt tại Champions League. Mặc dù đang kém Spurs ba điểm, nhưng nếu họ có thể giành chiến thắng trong trận đấu và tiếp tục duy trì phong độ hoàn hảo từ bây giờ đến cuối mùa giải, thì sẽ có lý do để ăn mừng.

Arsenal bám đuổi Tottenham cho suất dự Champions League

Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm vì bốn trong số bảy trận còn lại của Arsenal là chống lại các đội trong nhóm sáu người dẫn đầu bảng Premier League và có lẽ trận đấu khó khăn nhất của họ, ít nhất là trên giấy tờ, là trận đấu với các nhà vô địch FA Cup và hiện tại là Chelsea. Tối Thứ Tư.
Điều thú vị là Pháo thủ có thành tích gần đây khá tốt trước The Blues với ba chiến thắng trong năm lần gặp nhau gần nhất – bao gồm chiến thắng 1-0 trong trận đấu tương ứng mùa trước và bất bại trong hai chuyến làm khách gần nhất đến Stamford Bridge. Nếu đội bóng của Arteta có thể rời phía Tây London với một kết quả khả quan một lần nữa thì điều đó chắc chắn sẽ khiến tâm trạng của câu lạc bộ được nâng lên.
Khi mọi thứ ổn định, 75 điểm sẽ là đủ để giành chiến thắng trong cuộc đua top bốn. Nhưng chỉ một trong số Arsenal và Spurs có thể đạt được tổng số đó khi họ đối đầu với nhau trong trận Derby Bắc London được sắp xếp lại vào ngày 12 tháng 5, trận đấu sân khách áp chót của Pháo thủ trong chiến dịch 2021/22 – vì vậy một hoặc cả hai sẽ bị giảm điểm.

Tổng số điểm cần thiết để Arsenal giành suất dự Champions League trước cuộc đụng độ Chelsea

Nếu Pháo thủ đạt được tổng số điểm nói trên, họ phải thắng tất cả các trận còn lại, bao gồm giành điểm tối đa tại Stamford Bridge, Tottenham Hotspur Stadium, London Stadium cũng như đánh bại Manchester United trên sân nhà trong một kịch bản hoàn hảo.
Mặc dù xem xét rằng ít nhất 67 điểm là đủ để cán đích ở vị trí thứ tư trong mỗi hai mùa giải Premier League gần nhất, đó có thể là một chỉ số cho thấy những gì cần thiết cho cuộc đua top bốn. Arsenal cần thêm 13 điểm nữa để đạt được tổng số điểm đó, trong một kịch bản lý tưởng, tính đến bốn chiến thắng và một trận hòa từ bảy trận đấu còn lại của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.